Doanh số bán iPhone ở Ấn Độ tăng hơn 50% khi Apple đẩy mạnh sản xuất trong nước

Vài năm trước, iPhone chưa bao giờ được cho là thành công tại thị trường Ấn Độ. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây doanh thu của hãng không ngừng tăng manh, hứa hẹn sẽ tiếp tục tăng vào những năm tiếp theo.

Điện thoại iPhone “Made in India” đang chiếm 75% doanh số bán hàng tại Ấn Độ.

Theo báo cáo đến từ Business Standard (thông qua Patently Apple) cho biết doanh số iPhone tại Ấn Độ đang trên đà tăng trưởng, đạt 3 tỷ USD tính từ đầu năm 2020 đến nay, tăng hơn 50% so với mức 2 tỷ USD mà Apple đạt được trong giai đoạn 2019-2020.

Doanh số bán hàng tại Ấn Độ đã tăng vọt trong 12 tháng qua là nhờ sự ra mắt Apple Store trực tuyến vào tháng 9 năm 2020, góp phần giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với các sản phẩm mới nhất của Apple. Apple dự kiến sẽ đưa trải nghiệm bán lẻ của mình lên một tầm cao mới dự định mở show-room Apple Store đầu tiên ở Ấn Độ vào năm tới.

Ngoài việc giúp tăng khả năng tiếp cận sản phẩm của mình, Apple cũng được hưởng lợi từ việc sản xuất sản phẩm tại Ấn Độ. Cụ thể khi lần đầu tiên bắt đầu sản xuất iPhone trong nước vào năm 2017 doanh thu của hãng dần khả quan hơn.

Trở lại năm 2017, chỉ có 5% tổng số iPhone bán ra ở Ấn Độ được sản xuất trong nước, nhưng hiện nay con số đó đã tăng lên hơn 75%. Tuy nhiên, các mẫu iPhone không được sản xuất ở Ấn Độ là iPhone 12 và iPhone 12 Pro.

Việc sản xuất iPhone tại Ấn Độ giúp Apple thu về doanh thu cao hơn từ 4% đến 6% trên mỗi thiết bị. Điều đó góp phần giúp Apple đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi hơn, từ đó thu hút nhiều khách hàng hơn và thúc đẩy thị phần.

Sản xuất iPhone trong nước cũng tạo điều kiện cho phép Apple tung ra các sản phẩm mới sớm hơn, và đương nhiên sẽ áp dụng cho các dòng iPhone 13 và iPhone 13 Pro sắp tới.

Mục tiêu cuối cùng của Apple trong năm nay là bắt đầu sản xuất các mẫu mới như iPhone 12 và iPhone 13 ở Ấn Độ. Góp phần thúc đẩy doanh số sản phẩm ‘Made in India’ của Apple đạt 100%. Hãng cũng xem xét giảm giá thành của một số sản phẩm để dễ dàng tiếp cận với khách hàng trong nước hơn.

Đã xuất bản

Xem thêm

Zhong Yi Optics ra mắt ống kính manual focus Mikaton 135mm F2.5

ago 1 năm
Zhong Yi Optics hãng ống kính đến từ Trung Quốc đã cho ra mắt ống kính manual focus mới có tên là Mitakon 135mm F2.5. Đây là một tiêu cự chuyên chụp chân dung và tele dành cho hệ thống máy ảnh DSLR full-frame và mirrorless. Phần cấu tạo bên […]