iPhone 12 mini đang “chật vật” trong việc tìm kiếm khách hàng

Thị trường hiện nay đang có sự khan hiếm điện thoại thông minh cao cấp cỡ nhỏ theo thống kê của Wave7 Research (nguồn đáng tin cậy PCMag), tuy vậy, sự xuất hiện của iPhone 12 mini sẽ không thay đổi điều đó.

Trong các cuộc phỏng vấn với đại diện bán hàng của nhà mạng do Wave7 thực hiện, iPhone 12 mini là mẫu iPhone ít được quan tâm nhất trong số các mẫu iPhone mới tại Mỹ. Trong tháng đầu tiên ra mắt, iPhone 12 chỉ chiếm 4 đến 5% doanh số bán hàng tại các nhà mạng lớn.

Mặt khác, iPhone 12 chiếm 24 đến 33% doanh số bán hàng tại ba nhà mạng lớn của Mỹ, khiến nó trở thành mẫu máy được bán ra nhiều nhất trong dòng iPhone mới năm nay. iPhone 12 mini và iPhone 12 hầu như là những chiếc điện thoại giống nhau và điểm khác biệt chính giữa chúng là chiếc mini có màn hình OLED 5,4 inch và mẫu tiêu chuẩn được trang bị màn hình 6,1 inch.

Mặc dù Apple không tiết lộ dung lượng pin, nhưng cũng có thể đoán được rằng iPhone 12 mini và iPhone 12 có pin lần lượt là 2.227mAh và 2.815mAh. Hai mẫu cũng sạc ở tốc độ khác nhau khi sử dụng cùng phụ kiện MagSafe. Mặc dù MagSafe có tốc độ tối đa là 15W, nhưng nó bị giới hạn ở mức 12W trên iPhone 12 mini.

Với giá 799 USD, iPhone 12 đắt hơn 100 USD so với iPhone 12 mini và có vẻ như hầu hết mọi người sẵn sàng trả nhiều tiền hơn để có màn hình lớn hơn.

iPhone 12 mini dường như cũng không hoạt động tốt ở các nhà mạng trả trước. Tại Metro và Boost, doanh số của chiếc iPhone mới này dường thấp hơn so với iPhone SE 2020 (có giá thấp hơn 300 USD).

Theo như một báo cáo gần đây từ Flurry phân tích rằng iPhone 12 mini có thể được cải thiện hơn về doanh số vào cuối năm 2020 .Điện thoại cao cấp của Apple thường có doanh số bán ra rất tốt khi ra mắt, nhờ những người dùng sớm, tuy vậy các thiết bị giá thấp hơn cuối cùng vẫn có lợi thế hơn. Nếu iPhone 12 mini không đạt được doanh thu mong muốn, các nhà sản xuất Android sẽ không có động lực để tung ra những chiếc flagship nhỏ gọn.

Đã xuất bản

Xem thêm

Samsung galaxy S21 lần đầu tiên xuất hiện trên video

ago 2 năm
Đoạn video dài 4 phút được đăng bởi kênh Youtube của Random Stuff 2 cho chúng ta nhìn thấy đường nét của chiếc flagship mới đến từ nhà Samsung. Đáng chú ý nhất khi so sánh với dòng Galaxy S20 có lẽ là viền màn hình siêu mỏng, kích thước […]