Trên tay ống kính Fujifilm XF33mm F1.4 R LM WR

Fujifilm XF33mm F1.4 R LM WR là chiếc ống kính fix, mới ra mắt cách đây không lâu

1. Giới thiệu sơ lược

Ra mắt XF 33mm F1.4 R LM WR là động thái cho thấy Fujifilm sẽ thay thế dần các ống kính thế hệ ngàm X cũ. Tuy nhiên, sử dụng tiêu cự 33mm để thay thế 35mm cụ thể là XF 35mm F1.4 R chín năm tuổi là không thể. Thay vào đó, khả năng rất cao Fujifilm sẽ không khai tử XF 35mm F1.4 R mà 33mm sẽ là tiêu cự thứ hai để người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn.

Mặc dù trước đó, Fujifilm đã công bố một ống kính 23mm F1.4 cùng 33mm, nhưng có lẽ tiêu cự 33mm sẽ ưu tiên ra mắt trước. Dự kiến sản phẩm sẽ lên kệ vào cuối tháng này, với mức giá 799 USD.

2. Thiết kế bên trong

Ống kính XF 33mm F1.4 sẽ có cấu tạo phức tạp hơn so với XF 35mm F1.4 đời đầu (một trong bộ ba ống kính lâu đời nhất của hệ thống ngàm X). Cấu tạo bên trong bao gồm 15 thấu kính trong 10 nhóm, có 3 thấu kính ED và 2 thấu kính phi cầu, khiến 33mm F.1.4 mới trở nên phức tạp hơn thiết kế 8 thấu kính, 6 nhóm của 35mm, vốn chỉ có một thấu kính phi cầu duy nhất.

3. Thiết kế quang học

Fujifilm cho biết thiết kế của 33mm tập trung chủ yếu vào độ sắc nét và giảm thiểu quang sai. Sự méo hình, quang sai được giảm thiểu nhờ sự thay đổi về mặt quang học.

Bộ phận lấy nét được đặt phía sau các lá khẩu, việc sử dụng động cơ tuyến tính (ký hiệu là ‘LM’) sẽ giúp ống kính lấy nét nhanh, mượt mà hơn so với ống kính 35mm thế hệ cũ.

4. Độ chi tiết

Ở mặt sau của ống kính, được thiết kế ron cao su nhỏ điều này chứng minh, ống kính có khả năng chống chịu thời tiết. Hơn thế nữa, nó còn có một lớp chống ẩm xung quanh các khớp nối để ngăn hơi ẩm xâm nhập các mạch kết nối.

5. Kết

Fujifilm 23mm, 33mm và XF18mm F1.4 R LM WR, sẽ là ba cái tên đầu tiên trong danh sách được Fujifilm sản xuất với mục đích thay thế dần các thế hệ ngàm X cũ.

Năm 2022 là kỷ niệm 10 năm ra mắt của ngàm X. Fujifilm đã mở cửa cho nhiều hãng sản xuất ống kính bên thứ ba tham gia vào hệ thống ống kính của hãng. Cuối cùng, Fujifilm cũng đã thay đổi tích cực trong việc sản xuất các ống kính thế hệ tiếp theo của mình. Tất cả sự thay đổi đó, hứa hẹn sẽ gia tăng đáng kể về tốc độ lấy nét, độ sắc nét và chất lượng video, thêm khả năng chống chịu thời tiết.

Nâng cấp hệ thống ống kính là động thái cho thấy Fujifilm đã bắt đầu trở lại trường đua, cạnh tranh cùng các ông lớn khác trên thị trường. Đối tượng phát triển tiếp theo của Fujifilm, có lẽ sẽ là nâng cấp body các dòng X-series.

Đã xuất bản

Xem thêm

Snapdragon 870 và tấm nền OLED 120Hz sẽ được trang bị lên thế hệ Redmi tiếp theo

ago 1 năm
Theo một số nguồn tin đáng tin cậy trên mạng xã hội Weibo. Xiaomi đang trong quá trình hoàn thiện chiếc Redmi mới trang bị chip Snapdragon 870 và màn hình OLED 120Hz. Theo dự đoán có thể là Redmi K40S, hoặc K50 sắp ra mắt. Ngoài ra, một số […]